TỔN THƯƠNG DÂY THẦN KINH - CƠ

Thứ 7 ngày 16 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 13941

Kỹ thuật tiêm BoNT-A dựa vào MÁY ĐIỆN CƠ.

Điện cơ là gì?

Chẩn đoán điện trong đó có điện cơ, là một kỹ thuật chẩn đoán quan trọng không thể thiếu trong thực hành thần kinh học hiện đại. Điện cơ là một kỹ thuật chẩn đoán để xác định xem bạn có bị bệnh của dây thần kinh ở mặt, tay, chân hay bệnh của cơ bắp, hoặc các bệnh khác như giảm thính lực, giảm thị giác, chứng hạ canxi máu tiềm tàng hoặc rối loạn thần kinh thực vật, …

Bác sỹ sẽ sử dụng các điện cực để dẫn truyền hay phát hiện các tín hiệu điện do dây thần kinh hoặc cơ bắp phát ra. Ngoài ra, bác sỹ còn có thể sử dụng điện cực kim để châm trực tiếp vào bắp cơ để ghi lại hoạt động điện của cơ đó.

Kết quả điện cơ có thể cho thấy các bất thường của dây thần kinh, bất thường về cơ, hay bất thường dẫn truyền của nơi tiếp xúc giữa dây thần kinh với cơ.

Kỹ thuật tiêm BoNT-A (botulinum toxin type A) vào điểm vận động của cơ giúp cải thiện chức năng, giảm đau và thẩm mỹ ở vị trí gây co cứng sau đột quỵ não. Kỹ thuật này có thể dùng máy điện cơ giúp xác định chính xác hơn vị trí cần tiêm so với máy kích thích cầm tay.

Dưới đây là kỹ thuật thực hiện phương pháp này

(Chân thành cảm ơn sự đồng thuận của bệnh nhân)


Hiện tại ở Hải Phòng, chỉ có Khoa Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện kỹ thuật này. Khi bạn cần, vui lòng liên hệ:

     0912.924.928  


khamthankinh.vn