TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Thứ 3 ngày 17 tháng 07 năm 2018Lượt xem: 11606

Cải thiện chức năng vận động và chất lượng cuộc sống trong điều trị NHỒI MÁU NÃO bằng thuốc tiêu sợi huyết.

 

Chúng ta cần làm gì khi ĐỘT QUỴ NÃO xảy ra?

Nhồi máu não xảy ra bởi tình trạng tắc nghẽn động mạch não cấp tính, dẫn đến suy giảm dòng máu nuôi tại vùng nhu mô não do động mạch đó chi phối. Đột quỵ nhồi máu não là tình trạng hình thành cục máu đông gây tắc mạch dẫn đến nguy cơ tử vong nhanh khi não không được cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng; đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong; và đột quỵ chủ yếu do nhồi máu não gây ra.

Vì vậy, để cứu được bệnh nhân trong điều trị đột quỵ nhồi máu não là tái thông mạch máu não bị tắc nghẽn do huyết khối. Phương pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay là dùng thuốc Tiêu sợi huyếtLấy huyết khối bằng can thiệp nội mạch (được thực hiện bằng cách luồn ống thông theo đường động mạch vào vị trí huyết khối để hút, lấy cục huyết khối từ đó lập lại nhanh dòng chảy).

Kỹ thuật điều trị nhồi máu não cấp bằng thuốc tiêu huyết khối một trong những kỹ thuật điều trị tốt nhất đối với bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp trong 4,5 giờ đầu. Đây là một biện pháp điều trị đã làm cải thiện kết cục lâm sàng của bệnh nhân sau 3 tháng; có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Giúp giảm thiểu tử vong, giảm nguy cơ gây biến chứng; giảm thiểu di chứng, giảm thời gian nằm viện, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

Dưới đây là hình ảnh một bệnh nhân được chẩn đoán Nhồi máu não giờ thứ 3, biểu hiện rối loạn ý thức và liệt hoàn toàn nửa người phải; đã được điều trị thành công bằng phương pháp này.


Hiện tại ở Hải Phòng, chỉ có Khoa Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện kỹ thuật này. Khi bạn cần, vui lòng liên hệ:

     0912.924.928  


BS. Nguyễn Thùy Anh Thư

Khoa Đột quỵ, Bệnh viện ĐK tỉnh Ninh Bình.